Bài phỏng vấn nóng về “chú già gân” Eric Cantona: Mặt dày xin làm Giám đốc M.U

Bài phỏng vấn của The Athetic. Cực nóng về “chú già gân” Eric Cantona- nhà vua 1.0: Huyền thoại quỷ đỏ đã đề nghị trở thành giám đốc bóng đá của M.U, nhưng ?

*
Andy Mitten (ký hiệu là A)  mở đầu chuỗi bài phỏng vấn của mình với một đoạn văn rất là Cantona để nói về Cantona

“56 tuổi, Cantona đã từ giã sự nghiệp bóng đá được 25 năm, cái cổ dựng đã được gấp xuống vào mùa hè năm 1997. Ông ấy sau giải nghệ đã trở thành thiên tài, tỷ phú, tay chơi, 1 nhà từ thiện, một diễn viên, xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh, phim truyền hình, các tác phẩm sân khấu, nhận được sự tôn trọng của cộng đồng người dân trong nước. Còn ở phạm vi bóng đá Anh, ông vẫn giữ được vị thế của một nhà tiên tri, và khi Cantona cất giọng nói, nghĩa là ông có thể đang cho bạn biết điều gì đó mà bạn chưa từng biết nghe.”

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

bai-phong-van-nong-ve-chu-gia-gan-eric-cantona-mat-day-xin-lam-giam-doc-m-u

*
Cantona (ký hiệu là C): Tôi đã gặp anh ta (Ed Woodward) một vài lần. Nhưng họ không chấp nhận. Tôi vẫn nghĩ rằng, hoặc tôi, hoặc ai đó khác, nên có ai đó cho (ở vai trò) bóng đá. Đó phải là một người nào đó từ CLB, những người hiểu biết về bóng đá và đội bóng.

Năm ngoái, tôi đã đề xuất với CLB về việc thay đổi cách làm việc của họ. Ed Woodward giỏi về marketing nhưng không giỏi về bóng đá. United nên có một Chủ tịch HĐQT và sau đó họ nên có một Giám đốc marketing, cũng như sau đó là một Giám đốc bóng đá, người chịu trách nhiệm về tất cả các quyết định trong bóng đá. Vì vậy tôi đã đề xuất với họ rằng tôi NÊN làm cái vai trò đó.”

“Dừng ở đây thì vẫn chưa rõ Cantona có nghiêm túc hay không. Tôi [Mitten] muốn thêm sự rõ ràng. Ông đã thực đề xuất điều đó? Cantona nói lại: “Đúng.”

A: Vì vậy, ông đã nói điều này với Woodward?

C: “Tôi đã gặp hắn ta một vài lần. Nhưng họ không chấp nhận nó! Tôi vẫn nghĩ rằng tôi hoặc ai đó khác, nên có ai đó cho bóng đá. Đó phải là một người nào đó từ CLB, những người hiểu biết về bóng đá và CLB.

“Tôi [Mitten] chỉ ra rằng CLB hiện có một Giám đốc bóng đá và đó là John Murtough. Cantona khẩy nhẹ “Đúng, nhưng đó không phải là một giám đốc bóng đá đúng nghĩa.”

(Murtough là 𝐃𝐨𝐅, còn Cantona muốn vai trò theo De Facto phải là President of Football (giám đốc bóng đá), Việt hóa thì cả 2 là “như” nhau nhưng có vẻ xét trên De Fure thì khác)

C: “Kể từ khi Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013, CLB đã tăng gấp đôi doanh thu nhưng không giành được bất cứ điều gì (United đã vô địch Europa League, FA và Carabao kể từ thời Sir nhưng không có EPL hay Champions League). Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu bạn thành công trong bóng đá, rồi cũng có những người giỏi trong lĩnh vực thương mại, thì thay vì tăng gấp đôi doanh thu quý vị sẽ thu về được gấp 3 lần. Nhưng họ không hiểu điều đó. Câu lạc bộ chi tiêu rất nhiều tiền. Nhưng bạn phải chi tiêu hợp lý.”

Eric Catona được Sir Alex hưởng ứng với suy nghĩ Cantona làm giám đốc bóng đá, Sir giới thiệu Cantona với Ed Woodward và tình cảm của Catona giành cho United:

“Ông ấy (Ed) vẩy tay mạnh một cái vào không khí [trong bực tức].

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

bai-phong-van-nong-ve-chu-gia-gan-eric-cantona-mat-day-xin-lam-giam-doc-m-u

C: Nhưng họ không muốn tôi làm giám đốc! Họ không muốn tôi! Và NHM nên biết rằng tôi đã đích thân đến Manchester để trao cơ hội thành công cho họ trong những thập kỷ tiếp theo. Và họ không muốn điều đó.

A: Được rồi, Eric. Thành thật xíu nhỉ. Ông có nghĩ rằng mình sẽ là người tốt nhất để làm công việc đó không (President of Football)?

C (cười): Tôi nghĩ là tôi…

C: Tôi đang mỉm cười, vì tôi yêu những gì tôi đang làm bây giờ trong cuộc sống. Tôi chưa bao giờ kiếm được nhiều tiền, kể cả trong bóng đá. Tôi chỉ đơn giảm làm những thứ tôi yêu thích, chỉ những thứ tôi đam mê. Nhưng trước tiên tôi đã gặp Sir Alex Ferguson để nói điều này với ông ấy, cũng như để biết ông ấy nghĩ gì về điều đó (giám đốc). Và ông ấy nghĩ đó là một ý kiến ​​hay. Ông ấy sau đó đã giới thiệu tôi với ông Woodward.

C: Tôi cảm thấy có lỗi khi không cố gắng giúp CLB này làm tốt hơn. Tôi tự nhủ kiểu ‘trong 5 năm, mình sẽ tạm dừng mọi thứ và tập trung 100% vào nó’. Và nếu tôi tập trung 100% vào điều đó thì, tôi có thể nói với bạn rằng, tôi sẽ làm cực kì tốt.

C: Bây giờ tôi cảm thấy hài lòng với bản thân. Gì thì gì, tôi cũng đã thử. Vì vậy, không ai trong gia đình tôi có thể nói gì đại loại kiểu tôi đã không cố gắng tí gì để giúp United. Chỉ là United họ không muốn nó. Đó là lựa chọn của họ. Nhưng tôi đã thử.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo