Cách chơi bài 6 lá dễ thắng không phải ai cũng biết

Ai nấy ắt hẳn cũng hiểu rõ về những phương pháp chơi bài rồi đúng chứ? Nhưng còn những cách chơi bài 6 lá tăng khả năng chiến thắng thì sao? Những giá trị phần thưởng tiền mặt đang ở trước mắt bạn. Thông tin này có vẻ tạo cho bạn được sự cuốn hút và lôi cuốn nhỉ? Sao không cùng Fun88zone.info tìm hiểu sâu hơn về đề tài này thông qua bài viết bên dưới.

Thông tin khái quát về bài 6 lá mà bạn cần biết

Cách chơi bài 6 lá cũng có thể được hiểu với một vài cách hiểu khác. Đó là đánh bài tiến lên 6 cây hoặc bài Catte. Ngoài ra, nhiều nơi khác cũng gọi game này bằng những cái tên thú vị khác. Những cái tên đó chính là Sát tê và Át tê. Bài binh 6 lá cũng là một tên gọi của game đổi thưởng này. Đây là một trò chơi được nhiều người đánh giá hơn những game khác rất nhiều về sự lôi cuốn.

cách chơi bài 6 lá
Những lá bài 6 lá và những thông tin bạn cần biết

Bạn có thể tham gia trò chơi này online trên mạng hoặc cũng có thể tham gia trực tiếp. Nhưng để tham gia trực tuyến thì bạn cần phải sở hữu một thiết bị kết nối với Internet. Khi trí tuệ nhân tạo bắt đầu phát triển thì mạng Internet ngày càng trở nên phổ biến. Nên bạn có thể hoàn toàn tham gia chơi trực tuyến với nhiều người mà không cần lo ngại gì cả.

Xem thêm >>> Tất tần tật về cách chơi bài 3 cây cho người mới

Một số thuật ngữ trong cách chơi bài 6 lá

Mỗi một game sẽ có một thuật ngữ riêng và được sử dụng thường xuyên trong suốt ván bài. Cách chơi bài 6 lá cũng không ngoại lệ, trò chơi cũng tồn tại những thuật ngữ riêng. Người chơi bắt buộc phải nắm được và hiểu rõ hơn về những thuật ngữ này.

cách chơi bài 6 lá
Những thuật ngữ khi chơi bài 6 lá không phải ai cũng biết
 • Thiệp: đây là thuật ngữ dùng để chỉ các quân bài mà người chơi đã úp xuống. Nhưng cũng có thể chỉ những quân bài lớn đã bị chặn lại. Các lá bài này được gọi là thiệp và được úp xuống trong 4 vòng đầu.
 • Tồn: đây là từ ngữ dùng để ám chỉ những quân bài có giá trị lớn được đánh ở cuối ván trước. Đối với tiến lên bài 6 lá sau khi qua mỗi ván bài thì những quân ở ván trước sẽ được giữ lại.
 • Chết: dùng để ám chỉ những trường hợp người chơi không thể đưa ra bài tồn sau khi chơi được 4 vòng đầu.

Hướng dẫn cách chơi bài 6 lá cơ bản – dễ thắng nhất

Dựa vào mỗi một vòng chơi game mỗi người chơi sẽ được chia lần lượt gồm 6 lá bài. Bạn hoàn toàn có thể thắng trắng nếu gặp phải những trường hợp bên dưới:

 • Khi bạn sở hữu một trong những bộ tứ quý của tổng số 6 quân bài mà mình nhận được.
 • Khi bạn nhận được 6 lá bài có cùng bản chất với nhau. Chẳng hạn như có cùng cơ hoặc cùng bích, cùng tô hay cùng tép.
 • Khi bạn sở hữu 6 quân bài nhưng đều có giá trị nhỏ hơn 6.

Nếu trong trận đấu có thêm một người cũng ăn thắng hoàn toàn như bạn thì bạn nên quan sát. Điều thứ nhất, đối thủ sở hữu tứ quý thì ăn được người sở hữu 6 lá bài cùng chất. Nếu rơi vào trường hợp cả hai đều ăn trắng thì người nào sở hữu tứ quý lớn hơn thì thắng. Trò chơi sẽ không kết thúc cho đến khi tìm được người thắng cuộc.

Mẹo chơi bài 6 lá hay cho người mới bắt đầu và các lưu ý

Để chiến thắng được mỗi ván game của trò chơi thì bạn cần nhiều hơn việc suy đoán. Hãy tận dụng hết tất cả khả năng bạn có. Từ suy đoán cho đến khả năng tư duy logic của bản thân bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia để vận dụng một số các kinh nghiệm chơi của các “tiền bối” trong cách chơi bài 6 lá như sau:

cách chơi bài 6 lá
Mẹo chơi bài 6 lá bí kíp chiến thắng mọi ván bài
 • Dù như nào đi nữa, hãy cố gắng chiến thắng ngay tại ván bài số 5. Khi đó, quyền đặt lá bài lên trên sẽ thuộc về bạn. Khả năng có thể chiến thắng với số điểm cao nhất dành cho bạn là rất cao. 
 • Hãy tận dụng và sử dụng một cách đúng đắn quân bài Át ngay tại 4 vòng đầu tiên. Hãy sử dụng chúng sao cho thật khéo léo và hợp lý. Bởi vì bạn sẽ được thưởng một phần thưởng ở mức là 1/10 khi sử dụng quân bài Át. Nhưng ngược lại, nếu như bạn bị phát hiện rằng không sử dụng quân bài Át cho đến vòng cuối. Thì bạn sẽ bị phạt và mức phạt tương đương với mức thưởng là 1/10.
 • Giá trị phần thưởng sẽ được tăng nhiều hơn so với số tiền đã được đặt cược ban đầu. Việc đó chỉ xảy ra khi bạn là người đã thắng trắng được ván đó.
 • Nếu bạn sử dụng những quân bài có thứ tự từ cao xuống thấp là Q, K và Át. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên đánh ngay lập tức ở những ván đầu. Nếu không quân bài của bạn có thể bị thối, không thể sử dụng ở các vòng sau.

Hãy tận dụng những quân bài nhỏ để úp bài.

 • Nếu bạn đang sở hữu Tùng thì nên lựa chọn những quân bài cào nhất để trưng. Nên lựa chọn những quân bài đã đánh rồi để đề phòng đối thủ chặn đường đi của bạn.

Trên là một vài kinh nghiệm trong cách chơi bài 6 lá cho người chơi trở thành người thắng cuộc một cách dễ dàng. Việc bạn tận dụng từng con bài và có thành công hay không tùy thuộc vào cách mà bạn sắp xếp. Hãy xác định đối thủ để lựa chọn hướng đánh phù hợp.

Xem thêm >>> Cách chơi bài binh 13 lá từ cơ bản đến nâng cao cho người mới

Khi tham gia vào một trò chơi với phần thưởng vô cùng lớn. Ai ai cũng sẽ trở nên mất kiểm soát khi thắng đc 1 hoặc 2 lần. Cho nên bạn cần phải lưu ý một vài điều dưới đây trong cách chơi bài 6 lá:

 • Hãy giữ bình tĩnh ở mức tối đa. Bài bạc cần sự bình tĩnh và sự lý, người nào mất đi sự bình tĩnh trước là thua. Cho dù bạn đang ở đỉnh cao, sắp thắng đi chăng nữa. Hay bạn đang lo sợ mất trắng vì đang ở đà thua. Bạn vẫn phải luôn giữ thái độ bình tĩnh, phẳng lặng như mặt nước. Làm thế đối thủ không thể nắm thóp được bạn.
 • Cách chơi bài 6 lá tốt cần biết tận dụng phán đoán của mình và đưa ra điều tốt nhất. Hãy suy xét, thăm dò trước khi quyết định điều gì đó.
 • Tự đưa ra một chiến lược riêng về tài chính. Nhưng nên nhớ rõ chơi là giải trí, kiểm soát bản thân đúng lúc. Không vì tiếc số tiền đã thua mà đánh cược vượt quá mức cần thiết. Dẫn đến bản thân bị hao tổn mạnh về mặt tài chính.

Fun88zone.info chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số cách chơi bài 6 lá dễ thắng. Nhưng đây chỉ là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi và mẹo. Việc thắng hay thua còn phụ thuộc hoàn toàn vào chiến lược của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo