Casemiro thất bại trong vai trò CDM “mỏ neo”: Cuối cùng vẫn phải nhờ Eriksen “trợ thở”

Trận Everton – Man United đêm qua, ban đầu Ten Hag đã sử dụng Casemiro trong vai trò của một mỏ neo, đẩy Eriksen và Bruno lên cao trong hàng tiền vệ MU. Hiểu được việc Case không phải một tiền vệ quá giỏi trong khả năng xoay lưng và thực hiện những được chuyền thoát pressing, Thầy 10 cũng đã rất cẩn thận kéo Shaw xuống ngang hàng cặp trung vệ Martinez – Lindelof để tạo thành khối build up 3 – 1, trong khi Dalot được đẩy lên cao hơn một chút.

Tuy vậy thì rõ ràng giải pháp này tỏ ra không hiệu quả, khi mà Casemiro liên tục chuyền lỗi hoặc để mất bóng, dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành De Gea. Bàn thua thì quá rõ ràng là xuất phát từ lỗi mất bóng của Phúc Du.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

Sau bàn thua thì mình nghĩ cần đánh giá cao Ten Hag khi ông đã có những sự thay đổi kịp thời, dù chỉ là khá nhỏ nhưng nó mang lại hiệu quả tối đa. Vẫn là khối 3 – 1 nhưng thầy 10 đã kéo hẳn Eriksen xuống, đôi khi là đá ngang với cặp trung vệ để hỗ trợ triển khai lối chơi từ tuyến dưới. Shaw và Dalot giãn biên nhưng duy trì cự ly rất gần và thấp so với cặp trung vệ + Eriksen.

Casemiro vẫn đá thấp, nhưng với sự xuất hiện của Iron Man cùng cặp Fullback đá thấp, Phúc Du sẽ đỡ gánh nặng trong việc nhận bóng xoay lưng và thoát pressing hơn (Đây cũng là vai trò của anh khi đá ở Real, Eriksen đã đá trong vai trò của Kroos). Dù là trận này Dalot có khá nhiều đường chuyền ngang sân bị lỗi (điều mà bình thường anh này rất ít khi mắc phải), thì cách bố trí Eriksen lùi về và cặp Fullback đá thấp để build up từ tuyến dưới dù gì vẫn hợp lý hơn việc để Casemiro chơi trong vai trò của một mỏ neo (có vẻ Ten Hag vẫn đang muốn gò Case vào vai trò này).

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

MU sau bàn mở tỉ số của Everton đã có một thế trận khác hẳn, triển khai bóng mạch lạc hơn, liên tục thu hồi, đưa bóng lên và tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành của Pickford. Chính Ten Hag cũng đã phải thốt lên rằng H1 trận gặp Everton đêm qua là một trong những hiệp đấu hay nhất của MU kể từ đầu mùa. Và chính những sự thay đổi tưởng chừng khá nhỏ của 10 Khó lại đã góp 1 phần không hề nhỏ vào những chuyển biến về thế trận ở trên sân.

Còn về Casemiro, dù là trong vai trò mỏ neo mà Ten Hag muốn gò anh vào, hay trong vai trò sở trường (được đá cao hơn, nhường vai trò lùi sâu tổ chức cho Eriksen và chỉ chuyên tâm thu hồi bóng), thì Case vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với toàn đội và nhịp độ của NHA. Nhìn cái cách Phúc Du nhiều lần đánh chặn thành công, cũng như quả chọc khe ảo diệu cho Ronaldo ấn định tỉ số là đủ để thấy đẳng cấp của ngôi sao người Brazil ở tầm nào và mình tin tầm vài trận nữa, hoặc có thể sau giai đoạn WC, Phúc Du xứ Nam Mỹ sẽ hòa nhập và trở thành một phần quan trọng trong đội hình Quỷ Đỏ mùa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo