Cấu trúc chống phản công của Liverpool đã trở nên lạc hậu như thế nào ?

Phút đầu tiên trong trận gặp Arsenal, thời điểm những phương án chiến thuật luôn được thể hiện rõ rệt nhất, Liverpool nhận bàn thua từ tình huống phản công của đối phương.

Họ xuất phát với sơ đồ 4-4-2 hay 4-2-4 khi tấn công, họ chủ đích muốn sử dụng 4 tiền đạo với nhiệm vụ khai thác vào khoảng trống sau lưng hàng phòng ngự đối phương. Tuy nhiên, khi họ sử dụng những đường chuyền mang tính rủi ro như thế, cơ hội cho Arsenal triển khai một tình huống chuyển đổi là luôn có. Liverpool không thể gây áp lực ngay sau khi để mất bóng, khi cấu trúc đội hình của họ không được đẩy lên đủ nhanh sau đường chuyền dài, không thể trì hoãn đối phương đủ tốt, và thêm một lần đổi thủ của họ có thể thực hiện một tình huống chuyển hướng khi có cơ hội phản công.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

bàn thua đầu tiên trước Arsenal. Bị phản công và không thể ngăn đối phương chuyển hướng.

Cả hai hệ thống 4-3-3 hoặc 4-4-2 trong hai trận gần nhất đều được xây dựng trên những thói quen di chuyển tương đồng của các cầu thủ. Hai hậu vệ biên được khuyến khích dâng cao tấn công, chỉ 1 tiền vệ trụ quản lý khu vực trung tuyến, trong khi 1 hoặc 2 tiền vệ trung tâm còn lại hỗ trợ gần bóng. Liverpool là một đội bóng luôn chấp nhận rủi ro khi có bóng. Nhiều thời điểm, họ đẩy 7 người lên phía trước, có quân số tốt để thực hiện một tình huống tấn công, và cũng là điều khiến họ tự tin khi mất bóng, bằng cách gây áp lực ngay với số lượng người nhiều hơn đối phương.

Mùa giải này, mọi chuyện không diễn ra như ý muốn với họ trong những tình huống chuyển đổi từ tấn công sang phòng ngự như vậy. Theo quan điểm cá nhân, có một vài lí do sau:

– Tốc độ triển khai bóng. Điều này không có quá nhiều thay đổi, nhưng có cảm giác rằng Liverpool đang muốn đưa bóng đến 1/3 cuối sân nhanh hơn, đưa bóng vào vòng cấm liên tục hơn. Điều khiến các cầu thủ ở tuyến dưới không kịp đẩy đội hình lên, khiến cấu trúc không tốt.

– Cường độ gây áp lực khi vừa mất bóng. Một phần bởi họ không còn giữ được cấu trúc tốt ngay khi mất bóng, một phần cường độ cũng không còn được như chính họ ở thời đỉnh cao. Không có gì để chứng minh, đây là nhận định cá nhân.

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

không đoạt bóng thành công ngay sau khi để mất bóng. Không thể ngăn đối phương chuyển hướng.
một pha bóng tương tự.

– Phản xạ của cầu thủ khi không thể đoạt bóng trên phần sân đối phương. Trì hoãn tốc độ của đối phương là điều tiên quyết phải làm ở thời điểm kể trên, đẩy đối thủ từ trung lộ ra biên và chờ đồng đội về hỗ trợ. Liverpool chỉ làm tốt ở việc trì hoãn. Ở vế còn lại, tư thế trì hoãn của các tiền vệ và trung vệ gần bóng đều khiến đối phương chuyển hướng tấn công dễ dàng. Thời điểm chống phản công, khoảng trống ở biên xa bóng là thứ mênh mông.

ảnh của Sky Sports, thống kê về tính trực diện Liverpool phải đối mặt khi phòng thủ

– Điều kể trên là hệ quả của việc Fabinho đang không đạt phong độ tốt, và, phong cách chơi bóng của van Dijk bộc lộ những điểm hạn chế.

Trong chương trình Monday Night Football sau vòng đấu trước đó, Sky Sports có đưa ra một thống kê đáng báo động với đội bóng này. Xét trên tốc độ triển khai bóng của các đối thủ, Liverpool đang là đội xếp thứ 2 xét trên tính trực diện phải nhận. Kì phùng địch thủ của họ nhiều năm qua, Manchester City, xếp cuối cùng giải đấu ở chỉ số này.

Theo chất xám từ Raumdeuter13

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo