Darwin Nunez: Từ 1 bản hợp đồng đắt lòi trở thành 1 meme tấu hài cho “Ma-bư” Haaland

Theo Opta Joe – Darwin Nunez đã có cả thảy 59 tình huống chạm bóng tại EPL mùa này, trong đó có đến 44% những tình huống chạm bóng ấy là trong khu vực cấm địa của đối phương (26 tình huống). Đây cũng là tỷ lệ cao nhất so với bất kỳ cầu thủ nào ở 5 giải đấu hàng đầu Châu Âu trong giai đoạn 2022-23 (sở hữu tối thiểu 50 lần chạm bóng).

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

310050047_466989062155115_993483947362698377_n

Một thông số đáng chú ý khác của Liverpool mùa này đó là việc Mo Salah đang là người dẫn đầu toàn EPL ở số lần tạo cơ hội cho các đồng đội, cao hơn 1 lần so với De Bruyne (thông số so sánh dưới cmt). Điều này cho thấy Nunez đang được Klopp đặt rất nhiều niềm tin, cũng như trao cho anh rất nhiều cơ hội ở trên sân. Ngay cả 1 siêu sao đã gánh vác Output của Liverpool suốt nhiều mùa giải qua là Salah cũng đã được Klopp kéo về chơi trong vai trò của một cầu thủ kiến tạo nhiều hơn là trực chờ ở trên để tạo ra output cho toàn đội. Tuy vậy thì rõ ràng đầu ra bàn thắng cùng những màn trình diễn trên sân của ngôi sao người Uruguay cho đến lúc này vẫn đang khá ảm đạm so với kỳ vọng.

Chắc chắn rằng với Nunez, anh ta cần thêm thời gian để hòa nhập và bắt nhịp, bởi việc thích nghi với EPL chưa bao giờ là dễ dàng với các ngôi sao Nam Mỹ. Đó là còn chưa kể đến những áp lực vô hình mà Nunez phải gánh chịu, từ cái giá 100 củ ảo ma, những so sánh mà truyền thông áp vào anh với một con quái vật như Erling Haaland, hay quả bị cấm thi đấu 3 trận “tự hủy” hồi đầu mùa.

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

Cá nhân mình thấy sao trẻ người Uruguay sở hữu một bộ kỹ năng chưa thật sự hoàn thiện. Anh ta có những tình huống chơi đầu rất tốt, cùng một thể hình tuyệt vời với 1 trung phong cắm. Nunez cũng đã có những màn trình diễn khá ổn nếu chỉ xét về những tình huống Off Ball. Tuy vậy thì những pha xử lý bước 1 cũng như những tình huống xử lý khi có bóng trong chân của anh này lại mới chính là điểm yếu chết người khiến Nunez luôn trở thành Meme trên MXH. Những điều này hoàn toàn có thể chỉnh sửa và cải thiện theo thời gian, đặc biệt là khi Nunez được train trực tiếp bởi Jurgen Klopp, một người ít khi có những bản hợp đồng Flop cũng như khá mát tay với các sao trẻ.

Tuy vậy, thành hay bại thì vẫn sẽ xuất phát từ chính sự cố gắng và cải thiện của cá nhân Nunez. Anh chàng này sẽ cần nỗ lực luyện tập và thích nghi hơn nữa với hệ thống của Klopp, đồng thời rất cần từ 2 đến 3 màn trình diễn xuất sắc ở những vòng đấu tới để cởi bỏ áp lực. Còn để nói Nunez có thể thích nghi và chơi tốt hơn trong thời gian tới hay không thì có lẽ vẫn cần phải chờ thêm, với cá nhân mình thì mình nghĩ sẽ là khá khó khăn và cần rất nhiều thời gian cho Nunez đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo