Điểm mạnh-yếu Cody Gakpo: Kẻ cảm thụ không gian mà Ten Hag ao ước

• THÔNG TIN CHUNG:

Quốc tịch: Hà Lan

Sinh nhật: 07/05/1999 (23)

Chiều cao: 189cm

Cân nặng: 76kg

Chân thuận: phải

Vị trí: Tiền đạo lệch trái

Giống với: Son Heung-Min

Tài năng: 8/10

• ĐIỂM MẠNH/YẾU:

+ Điểm mạnh: tốc độ, rê bóng, thể lực, kiểm soát bóng tốt, có kỹ thuật, di chuyển không bóng, cảm quan không gian/vị trí, sáng tạo, đa năng, và tố chất lãnh đạo.

+ Điểm yếu: không chiến, đôi khi bước một lỗi, khả năng ra quyết định cuối cùng.

• LỐI CHƠI CHUNG:

Tốc độ của Gakpo là rất tốt, kết hợp cùng kỹ năng rê bóng rất mượt. Cả mùa ở giải vô địch Hà Lan thì Gakpo có 77/130 lần rê bóng thành công. Mỗi 90′ anh thực hiện 4.8 lần, thành công 2.9 lần, thất bại 2 lần. Gakpo có thể sử dụng kỹ năng này để lôi kéo hậu vệ đối phương và kéo theo người theo kèm để tạo ra khoảng trống cho các đồng đội từ nơi bị bỏ lại đó. Thể lực của ahh cũng rất khoẻ, khá phù hợp với EPL. Nhưng dù vậy, giải Hà Lan thì không thể khẳng định chắc chắn về điều gì cả.

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

Gakpo sở hữu sức kỹ thuật và kỹ năng kiểm soát bóng tuyệt vời. Trên hết, anh thực sự giỏi về khả năng di chuyển không bóng của mình. Gakpo cũng có nhận thức tốt về việc chọn vị trí. 15 kiến tạo trên mọi đấu trường mùa trước, đó là minh chứng cho khả năng sáng tạo của anh. Mùa giải trước ở Hà Lan, Gakpo đã tạo ra 11 cơ hội lớn và cũng có trung bình 2.6 đường chuyền quan trọng mỗi 90′. Điều đó cho thấy Gakpo có khả năng chuyền để phá toang hàng phòng ngự và tạo ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội.

Cùng với đó thì bản thân Gakpo cũng là một tay săn bàn cự phách. Anh đã và đang cải thiện khả năng ghi bàn của mình khi trước đó anh cần 90 trận để có 22 bàn, mùa trước thì anh chỉ cần cho 47 trận để ghi được 21 bàn. Mở đầu mùa giải này, Gakpo cũng đã ghi 3 bàn/3 trận của PSV.

Ngoài ra, Gakpo cũng rất đa năng. Cánh trái, phải, hay cắm thì anh cũng đều đã kinh qua đủ. Gakpo cũng là một cầu thủ có tư chất của lãnh đạo, đã rất nhiều lần anh được chỉ định/thay là đội trưởng của PSV.

Như tôi đã nói, không chiến là một vấn đề với Gakpo. Cao đến 189cm, nhưng anh chỉ có mỗi 24/58 lần không chiến cả mùa ở Hà Lan. Mỗi 90′ thực hiện 2.1 lần, 0.9 lần thành công, 1.3 lần thất bại. Nên rõ đây không phải điểm mạnh của Gakpo.

Thêm nữa, đôi khi bước một của Gakpo cũng hơi ố dề. Cụ thể mỗi 90′ thì Gakpo có 2.6 lần đỡ hụt bóng, so với người cùng vị trí hàng đầu châu Âu ở tiền đạo trái là Son thì 1.6 lần/90′. Thêm nữa, khả năng ra những quyết định cuối cùng anh vẫn chưa đủ quyết đoán/chưa đưa ra những lựa chọn hợp lý.

Dù thế, anh ta 23 tuổi, còn trẻ, trần vẫn còn cao. Có thể sẽ cải thiện trong tương lai.

• MANG LẠI ĐIỀU GÌ:

Bổ sung chiều đội hình, có thể gây áp lực Rashford và tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh. Phía Elanga dự bị cho Rashford thì vẫn hơi non, nên không lạ khi ten Hag muốn Gakpo.

Anh cũng rất đa năng, có thể đá cánh phải, và cả số 9 ảo. Nên gọi là tăng chiều sâu đội hình thì chuẩn, chứ là bom tấn thay đổi khiến Man Utd mạnh lên thì chưa tới tầm đó đâu.

• LỊCH SỬ CHẤN THƯƠNG:

Ba mùa giải gần nhất thì Gakpo mùa nào cũng chấn thương cả. Từ lớn đến nhỏ, tôi sẽ để ảnh ở bên dưới để cho các bạn đánh giá. Thanh niên đặc biệt có vấn đề với mắt cá, giống với Rashford. Tôi nghi thanh niên này chưa phẫu thuật mắt cá.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

Còn về phía ý kiến của tôi, thì tôi thấy thanh niên không quá mẫn cảm với chấn thương đâu. Nhưng mà sang môi trường là EPL thì khó tránh không nằm lắm.

• KẾT LUẬN:

Gakpo là một cầu thủ tài năng của bóng đá Hà Lan và cả thế giới. ten Hag ưa thích cầu này là có lý do, vì chiều sâu hay vì sự thay thế cho Rashford thì tôi không chắc. Nhưng có đến 21 bàn và 15 kiến tạo sau 47 trận mùa trước.

Man Utd mua €30M + add-ons là hợp lý, hơn là quá mạo hiểm. Mùa trước over-perform một mùa thôi. Nhưng Rashford cũng sẽ tìm được một cầu thủ cạnh tranh xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo