Erling Haaland:”Chính Ole Solsa đã dạy tôi Skill đánh đầu và tạo ra tôi ngày hôm nay”

Erling Haaland nói về quãng thời gian dài làm việc và nhận được sự chỉ dạy của Ole Solsa khi cả hai thầy trò còn làm việc với nhau ở câu lạc bộ Molde FC.

Haaland chia sẻ với tờ Metro trước thềm loạt trận thứ 3 Champions League:

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

:“Khi tôi ở quê, Bryne, tôi đã không thể đánh đầu. Tôi không sợ việc đó, nhưng nó mới mẻ với tôi và tôi phải tìm cách học nó.

Rồi khi tôi gia nhập Molde, Ole nói: “cậu không biết đánh đầu, chúng ta phải bắt tay vào xử lý nó ngay”

Kể từ đó, Ole và Mark Dempsay tạt bóng cho tôi đánh đầu mỗi ngày. Mark ném bóng cho tôi khá dễ với khoảng cách 5m từ cửa gôn để tôi đánh đầu. Chỉ riêng việc đánh đầu cho hướng bóng đi thẳng cũng vắt kiệt sức tôi. Chính Ole Solsa đã dạy tôi Skill đánh đầu và tạo ra tôi ngày hôm nay. Phong cách thi đấu của tôi bây giờ hình thành nhờ định hướng của ông ấy.

Không gì tốt hơn việc tập luyện và nhìn thấy kết quả, bạn sẽ thay mọi thứ trở nên dễ dàng hơn hoặc đã biết ghi bàn bằng đầu. Đó là động lực cho tôi tiến bộ”

Sau thế hệ của những Ronaldinho, Ronaldo de Lima, Thierry Henry,… đến GOAT Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, bóng đá giờ đây lại chứng kiến thêm một vĩ nhân khác, một New King mới thành hình. Thật không may và cũng thật tuyệt vời, khi Haaland đã chọn đến Anh.

3 hat-trick chỉ trong vòng 8 trận, trong khi cũng với số hat-trick đó, các huyền thoại cần phải trải qua hàng chục trận đấu. Khi nhìn con số thống kê, mình chỉ biết thốt lên: “Wtf, làm thế qu:ái nào con qu:ái v:ật này lại được sinh ra nhỉ? Quá kh:ủng khi:ếp”.

Vượt trội về thể hình, về sức càn lướt, về tốc độ, về không chiến, rèn luyện khả năng dứt điểm 2 chân lẫn tham gia kiến tạo. Ở Erling Haaland tổng hòa các yếu tố để trở thành The Greatest Of All Time của thế hệ tiếp theo.

Và một lần nữa ngã mũ thán phục Haaland ở tuổi 22, cậu là món quà của cả thế giới bóng đá, không chỉ riêng với Manchester City.

Paul Scholes tháng phục Erling Haaland

Huyền thoại của M.U cho biết:

“Cặp trung vệ của Manchester United đã phải khiếp sợ trước sự hiện diện của Erling Haaland!

Trong hiệp một, Lisandro Martinez đã kèm chặt Haaland trong một pha và bị Erling quật ngã giữa sân.

Khi bước vào hiệp hai, chúng ta có thể thấy rõ Lisandro biết mình biết ta hơn và chủ động giữ khoảng cách với tiền đạo trẻ. Nhưng chính vì điều này mà đã dẫn đến hai bàn thắng sau đấy của Erling Haaland bởi anh ta có nhiều khoảng không gian để khai thác.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

Tôi không trách gì những hậu vệ của Manchester United bởi bản thân tôi cũng đã từng rơi vào tình huống đó. Hồi đó là giai đoạn năm 2002-2004 khi tôi phải đối đầu với Thiery Henry và đây là cầu thủ duy nhất làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của tôi, đến cái mức tôi phải nhận là tôi đã… sợ.

Tương tự như vậy thôi, ở độ tuổi trẻ của Erling Haaland, anh ta đang là nỗi sợ của các hậu vệ. Đến cái mức mà họ không dám nghĩ đến việc cố gắng chơi sòng phẳng mà chỉ lo không bị làm xấu hổ trên sân thôi. Y như tôi trước đây khi đã phải đối đầu với Henry!”- Một sự chia sẻ vô cùng chân thật đến từ nhà phân tích viên của Sky Sports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo