Hướng dẫn cách chơi bài bang đơn giản và dễ chơi nhất cho người mới

Board game là một dạng bài giải trí logic, giúp giảm bớt căng thẳng. Và dạo gần đây, có một loại board game mới tên là bài Bang đang gây sốt cộng cộng đồng dân chơi. Để anh em đỡ mất công tìm hiểu, hôm nay Fun88zone.info sẽ hướng dẫn cách chơi bài Bang đúng chuẩn.

Giới thiệu về bài bang

Trước khi đến với nội dung bài Bang và cách chơi bài bang, chúng ta hãy cùng tìm hiểu board game là gì đã nhé! Cụ thể như sau.

Board game là gì?

Board game là một loại trò chơi giải trí gồm 2 hoặc nhiều người chơi tương tác trực tiếp với nhau. Để hình dung về board game dễ hơn, các bạn có thể liên tưởng đến bộ môn cờ hay bài. Cụ thể là cờ tỷ phú, cờ vua, bài ma sói, bài uno,….Như vậy các bạn đã hình dung ra được board game là gì rồi đúng chứ. 

cách chơi bài bang
Hình ảnh bài Uno tượng trưng cho board game

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách chơi bài liêng đơn giản chỉ trong 5 phút

Bài Bang đang gây sốt giới trẻ

Bài Bang cũng được xếp vào loại hình board game. Đây là bộ môn khá mới trên thị trường nhưng lại khiến dân chơi board game lâu năm cũng phải “đứng ngồi không yên”. Người chơi không chỉ hứng thú bởi cách chơi bài thú vị, giải trí mà còn say mê với cốt truyện và quy tắc chơi.

Bài bang lấy cốt truyện về cuộc đấu súng nảy lửa ở Miền Viễn Tây giữa một bên là cảnh sát trưởng và một bên là tội phạm. Kèm theo đó là sự sáng tạo trong luật lệ khiến người chơi luôn cảm thấy hứng thú. Người chơi sẽ luôn muốn chơi thêm nhiều lần sau khi chơi thử lần đầu tiên. 

Trước khi đến với cách chơi bài Bang thì các bạn hãy nắm rõ về các quân bài dưới đây trước nhé! Một bộ bài Bang chuẩn gồm 103 lá. Cụ thể như sau:

 • 7 lá bài vai trò hóa thân thành các nhân vật khác nhau: Mỗi người chơi sẽ được hoá thân thành 1 trong số các nhân vật có vai trò đặc biệt trong game như: 1 lá Cảnh sát trưởng Sheriff, 1 lá Kẻ phản bội (Renegade), 2 lá Cảnh sát phó Deputies, 3 lá Tội phạm (Outlaws).
 • 16 lá nhân vật trong board game: Mỗi lá là một nhân vật có kỹ năng khác nhau và có số đạn (góc bên phải) khác nhau. Số đạn này thể hiện số mạng và số lần bị bắn tối đa trước khi bạn rời khỏi cuộc chơi. Những lá bài này ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật cách chơi bài Bang vì số viên đạn hiển thị tương đương số lá tối đa trên tay cho tới cuối lượt của mình.
 • 80 lá Bài Rút: gồm các lá về hành động, trang bị và kỹ năng đặc biệt khác. Ngoài ra, đi kèm một bộ bài Bang còn có các phụ kiện như 7 lá Tóm tắt và hướng dẫn, 30 lá hình Viên đạn, 7 Bàn chơi.
cách chơi bài bang
Hình ảnh bộ bài Bang chuẩn nhất

Cách chơi bài Bang dễ nhất cho người mới 

Có thể đa phần các bạn đang theo dõi bài viết này đều chưa biết gì nhiều về luật chơi cũng như cách chơi bài bang. Nhưng các bạn yên tâm, luật chơi bài bang rất đơn giản và cách chơi cũng rất dễ hiểu.

Mục tiêu để chiến thắng trò chơi

Mỗi người chơi sẽ được phát một quân bài có vai trò đặc biệt như sau:

 • Cảnh sát trưởng (Sheriff): Lá bài này có nhiệm vụ truy bắt và loại bỏ những kẻ tội phạm để bảo vệ cho làng.
 • Cảnh sát phó (Deputies): Hỗ trợ truy bắt, loại bỏ tội phạm, đồng thời, bảo vệ các Cảnh sát trưởng.
 • Tội phạm (Outlaws): Các tội phạm sẽ bảo vệ lẫn nhau và cùng mục tiêu đánh hạ, loại bỏ Cảnh sát trưởng ra khỏi trò chơi. (Chú ý nếu cảnh sát trưởng bị loại thì đồng nghĩa Tội phạm dành chiến thắng)
 • Kẻ phản bội (Renegade): Ở phe trung lập và có mục đích sống tới cuối cùng của trò chơi và trở thành cảnh sát trưởng mới.
cách chơi bài bang
Tầm đánh quy ước cách chơi bài Bang

Cách chơi bài bang dễ hiểu nhất

Bài bang cách chơi khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể thực hiện chơi bài bang theo các bước dưới đây: 

– Bước 1: Nếu bộ Bang của bạn đầy đủ, thì mỗi người chơi tiến hành đặt các lá bài vai trò, vũ khí, đạn của mình lên bàn cờ. Nếu không có bàn cờ bạn hãy làm trực tiếp bước 2.

– Bước 2: Bạn sẽ lấy các lá bài theo tùy vào số người chơi như sau:

 • Nếu có 4 người cùng chơi: 1 Cảnh sát trường, 1 Kẻ phản bội, 2 Tên tội phạm.
 • Nếu có 5 người chơi: 1 Cảnh sát trường, 1 Kẻ phản bội, 2 Tên tội phạm, 1 Cảnh sát phó.
 • Nếu có 6 người chơi: 1 Cảnh sát trường, 1 Kẻ phản bội, 3 Tên tội phạm, 1 Cảnh sát phó.
 • Nếu có 7 người chơi: 1 Cảnh sát trường, 1 Kẻ phản bội, 3 Tên tội phạm, 2 Cảnh sát phó.

– Bước 3: Tiến hành chia bài cho mỗi người 1 lá “vai trò”, úp xuống. Nhưng Cảnh sát trưởng phải lật ngửa lá bài của mình lên để mọi người biết. Những lá bài vai trò không chức năng thì loại ra khỏi trò chơi.

– Bước 4: Tiến hành chia bài cho mỗi người 1 lá nhân vật và lật ngửa bài để tất cả người chơi được biết. Riêng đối với Cảnh sát trưởng, anh ta sẽ được cộng thêm 1 viên đạn cho nhân vật mình nắm giữ. Những lá bài nhân vật không sử dụng thì loại khỏi trò chơi.

– Bước 5: Tiến hành lấy đạn tương ứng số đạn trên lá bài đã ghi. Nếu bạn không có lá đạn có thể lấy bài đã bỏ thay thế hoặc gì đó thay thế cũng được.

– Bước 6: Xáo trộn 80 lá bài Rút và chia cho mỗi người số lá bài bằng số viên đạn mà họ có. Số bài còn lại sẽ được dùng để bốc và được đặt giữa bàn chơi. 

Xem thêm >>> Kèo 0.25 là gì? Kinh nghiệm soi kèo 0.25 cực hiệu quả

Những lưu ý và mẹo khi chơi bài bang

Cách chơi bài bang tương tự như cách chơi bài bài ma sói và yêu cầu bạn phải nắm vững luật chơi. Để lên được chiến lược và dành chiến thắng bạn phải biết cách sử dụng nhuần nhuyễn các lá vai trò và lá nhân vật. Bên cạnh đó, người chơi nên tìm hiểu thêm về khái niệm tầm, chồng bài rút.

cách chơi bài bang
Hình ảnh bài Bang đang gây sốt giới trẻ

Câu hỏi thường gặp về cách chơi bài bang

Câu hỏi thường gặp nhất của các bạn mới chơi là làm thế nào để thắng được board game này. Câu trả lời rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần chơi nhiều lần từ đó hình thành tư duy chiến lược giúp bạn chiến thắng đối thủ.

Cuối lời, hy vọng các bạn mới tiếp cận có thể hiểu sơ lược về cách chơi bài Bang qua chia trẻ trên của Fun88zone.info. Chúc các bạn dành được nhiều chiến thắng khi chơi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo