Jadon Sancho: Điểm yếu sức bền-tâm lý, cẩn cải thiện để thực sự vươn tầm

Jadon Sancho là một cầu thủ mà cá nhân mình rất thích, vì lối đá thông minh, kỹ thuật, tiềm năng rất lớn cộng với tính cách có phần khá hiền lành của anh chàng này. Mình cũng từng rất kỳ vọng Sancho sẽ trở thành Coreplayer, một cầu thủ tối quan trọng, kéo MU đến những thành công lớn ở mùa này đặc biệt là sau giai đoạn pre – season khá thành công. Tuy vậy, sau giai đoạn đã qua của mùa giải, mình nghĩ Sancho sẽ còn cần cải thiện nhiều điều để thực sự vươn tầm trong một tương lai lâu dài tại MU.

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

jadon-sancho-diem-yeu-suc-ben-tam-ly-can-cai-thien-de-thuc-su-vuon-tam

Dễ dàng thấy rõ 2 điểm yếu cố hữu của Sancho đó là thể lực/ thể trạng và tâm lý thiếu ổn định. Về vấn đề thể lực, không khó để NHM Man United nhận ra Sancho khá yếu về mặt sức bền. Nếu mình nhớ không lầm thì trong 10 trận đã ra sân ở mùa này, chỉ có 1 trận duy nhất tại Europa League gặp Sheriff là Sancho đá đủ 90 phút. Còn lại, trận thì anh ta đá cực cháy nhưng vẫn phải ra nghỉ ở phút tầm 60, 65, trận thì anh ta đá bình thường và cũng phải rời sân vì hụt hơi trong giai đoạn sau của trận đấu.

Đó là về thể lực, còn về mặt thể trạng, Sancho cũng tỏ ra khá dễ “hắt hơi sổ mũi” ở một số thời điểm. Khá nhiều lần ở mùa giải trước, Sancho phải vắng mặt trong những giai đoạn quan trọng của mùa giải vì những chấn thương cũng như bệnh vặt. Nói chung thì chỗ này khá khó để căn cứ vào mà đánh giá thấp Sancho, vì dù gì đây cũng là thể trạng của riêng cầu thủ này và ở mùa giải năm nay, Sancho cũng đã cải thiện được khá nhiều ở mảng này (hy vọng duy trì được lâu).

Điểm yếu mà mình cho là lớn nhất ở Sancho, có lẽ nhiều người cũng đã phần nào nhận ra sau giai đoạn đầu cầu thủ này khoác áo MU cũng như sau 1 – 2 trận đấu đã qua, đó là vấn đề tâm lý. Anh chàng này khá là “ngoan”. Tuy vậy có lẽ cũng chính vì cái độ “ngoan” ấy mà tâm lý chiến đấu của Sancho hơi yếu. Cựu sao Dortmund khá dễ bị ngợp khi bước vào một vài trận đánh lớn, khi mà đối thủ chiếm ưu thế quá lớn về mặt thế trận ở trên sân.

Đó là chưa kể sau 1 – 2 kết quả không như mong muốn của toàn đội, hoặc của chính cá nhân Sancho, anh ngay lập tức kéo dài chuỗi phong độ dưới sức của mình thêm một vài trận nữa trước khi có thể trở lại hoàn toàn với phong độ tốt nhất. Đây có lẽ sẽ là yếu tố quan trọng nhất, ngăn cản Sancho thật sự vươn tầm, nếu không được cầu thủ này sớm cải thiện và trui rèn.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

jadon-sancho-diem-yeu-suc-ben-tam-ly-can-cai-thien-de-thuc-su-vuon-tam-2

Cá nhân mình nghĩ, Sancho có tận 2 tấm gương khá “sáng” ngay bên cạnh để học hỏi và rút kinh nghiệm (tất nhiên là theo hướng tích cực), đó là Rashford và Martial. Với Martial là thể trạng và tâm lý thi đấu, còn với Rashford là về tính ổn định và cũng phần nào là tâm lý và tư duy chơi bóng. Chính những yếu tố trên đã là rào cản lớn ngăn cản 2 người đàn anh của Sancho có thể vươn tầm sau những năm tháng từng được đánh giá là những cầu thủ đầy tiềm năng.

Sancho cần phải nhìn vào đó, rút ra cho mình những kinh nghiệm từ 2 trường hợp kể trên để từ đó tiếp tục vươn tầm trong sự nghiệp vẫn còn rất nhiều tiềm năng phía trước của mình. Nếu cải thiện được những điểm yếu kể trên, mình tin Sancho sẽ còn tiến xa trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo