Luật ăn bài trong Tứ Sắc (phần 2) – VWin

Để chiến thắng trong trò chơi Tứ Sắc, người chơi phải nắm được cách ăn bài để lấy điểm. Mỗi bộ bài Chẵn và Lẻ ăn khác nhau, nhưng khi chơi bài Tứ Sắc thì tất cả đều phải tuân theo một quy tắc chung: người chơi phải hạ lá bài xuống để tất cả những người chơi khác nhìn thấy. Tiếp bài viết trước, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp trong Tứ Sắc còn những luật chơi nào.

A picture containing graphical user interface

Description automatically generated

Bài bụng

Lá bài bụng trong Tứ Sắc cho biết người chơi sở hữu một bộ bài có dạng như sau: Xe – Xe – Pháo – Ngựa, Xe – Pháo – Ngựa, Xe – Pháo – Ngựa, Xe – Pháo – Ngựa. Với bộ bài này, người chơi sẽ không thể chơi hai quân bài giống nhau.

Nếu một người chơi có bộ bài Xe-Pháo-Pháo-Ngựa, thì họ không nên ăn mảnh Pháo Rác do người chơi khác chơi vì nó sẽ tạo ra một bộ ba lá (Khap) và hai quân, mã còn lại sẽ được chuyển đổi vào hai thẻ rác.

Khi người chơi chơi một trong hai thẻ rác này và bị một thẻ khác ăn tươi nuốt sống, người đó phải Temple (Vwin sẽ giải thích cụ thể ở phần sau). Trong tình huống này, người chơi chỉ nên chọn quân Xe hoặc quân Mã để xây dựng bộ ba Xe – Pháo – Ngựa, với hai quân Pháo – Pháo còn lại tạo thành bộ đôi liên tục.

Các quy tắc tương tự được áp dụng cho dù người chơi có bộ bài với Tướng – Sĩ – Tượng – Tượng, Tướng – Hùng – Sĩ – Tượng, hoặc một cặp Quân cùng màu hoặc khác màu.

Graphical user interface

Description automatically generated

Luật đền

Để duy trì sự công bằng khi chơi Tứ Sắc tại Vwin, tất cả người chơi phải tuân thủ các quy định của trò chơi. Mỗi người chơi phải xác định cách chơi để có số lượng bài rác ít nhất. Nếu một người chơi phá bài của chính mình trong khi phá hủy các lá bài của người chơi khác, anh ta sẽ bị phạt, được gọi là Đền.

Sau khi tiêu thụ thẻ Pi, người chơi phải chơi thẻ rác xấu nhất trong tay của họ. Nếu người chơi không chơi bài rác xấu nhất mà cố tình đánh bài để người khác thắng thì sẽ bị phạt và mất tiền vì lợi ích của người chơi khác.

A picture containing table

Description automatically generated

Hơn nữa, quy định của trò chơi Tứ Sắc yêu cầu số thứ tự cuối cùng phải là số lẻ, nếu không người chơi sẽ bị coi là vi phạm và có thể bị phạt.

Người chơi thua cuộc phải trả cho người thắng cuộc số tiền được tính như sau: (3 + số lệnh) + 10. Trừ khi người thắng sở hữu Khap, Quan hoặc Khui, nó được tính là (3 + số lệnh) x 2 + 10. Nếu một người thua cuộc sở hữu Quan Khai Khui, họ sẽ nhận được tiền cược của những người thua cuộc khác trong bàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo