Luật chơi của bài Liêng và cách chơi giúp bài thủ chơi dễ dàng

Chúng ta có thể dễ thấy rằng chơi bài Liêng là khá đơn giản. Đối với những người mà quen với bộ bài 52 quân rồi thì sẽ mất chút ít thời gian là có thể thành thạo được cách chơi. Nhưng với những ai mà mới làm quen thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tối để có được những kiến thức hữu ích trong quá trình chơi.

Luat choi cua bai Lieng va cach choi giup bai thu choi de dang
Luật chơi của bài Liêng và cách chơi giúp bài thủ chơi dễ dàng

Diễn biến của một ván bài Liêng đầy đủ

Game bài Liêng cho phép chơi đến 6 người trong 1 ván tại 188bet. Trò chơi sử dụng đến bộ bài gồm có 52 lá. Và trước khi bắt đầu 1 ván chơi: mỗi một người chơi cần đặt 1 số tiền theo với quy định để vào tẩy.
Bắt đầu 1 ván chơi: mỗi một người chơi sẽ được chia cho 3 lá bài. Người chơi sẽ tiến đánh theo lượt ngược với chiều của kim đồng hồ, người chơi đầu tiên sẽ chính là chủ của bàn chơi hoặc là người có được chiến thắng trong ván đấu trước đó.

Khi đến lượt chơi: mỗi người có tối đa là 25 giây để tố, theo hoặc là chọn bỏ bài. Nếu như muốn tố thêm, người chơi có thể lựa chọn mức tiền cược như mong muốn để tố. Nếu như đã hết thời gian tối đa 25 giây mà người chơi vẫn không có hành động gì thì hệ thống máy tính sẽ tự động bỏ bài.

Mỗi một người sẽ có những lựa chọn như sau đây khi mà đến lượt chơi của mình: Úp bài – bỏ đi ván chơi hiện tại. Người chơi mà úp bài thì chỉ mất đi số tiền bản thân đã cược trong những lượt chơi về trước đó.
Theo: theo tiếp để chơi ván đó, nếu có người tố trước thì sẽ bỏ thêm tiền vào tẩy bằng với họ. Tố: hành động này sẽ có cả theo và bỏ thêm tiền cược vào tẩy. Tố tất: các bạn có thể bỏ hết tiền của mình đang có vào tẩy.

Kết thúc ván đấu: ván bài kết thúc khi mà chỉ còn 1 người không úp bỏ, hoặc không có bất cứ ai trên bàn tố thêm tiền nữa. Nếu như chỉ có 1 người chơi vẫn theo bài để đánh thì người này sẽ là người chiến thắng cuối cùng. Nếu như có nhiều hơn 1 người theo thì cần so bài những người chơi này để tìm được người chiến thắng.

Trường hợp đặc biệt mà trong quá trình ván đấu diễn ra mà người tố hết tiền hoặc không đủ tiền nên không theo được với người tố trước thì người chơi này vẫn được so bài. Nếu như người chơi này nhất thì chỉ được ăn số tiền đến thời điểm họ dừng.

Cách so bài trong khi chơi bộ môn Liêng

Các bộ bài Liêng được xếp theo với thứ tự từ bé cho đến lớn như sau: Sáp – bộ 3 quân bài có số giống nhau. Nếu như 2 người chơi cùng có được bộ sáp thì sẽ so sánh đến giá trị các quân bài theo với thứ tự là 2< 3< …Q < K< A.
Liêng: là bộ có 3 lá bài có quân mang giá trị liên tiếp nhau và không cần cùng chất (trong bài liêng thì chấp nhận cả bộ A 2 3 và bộ Q K A). Hai bộ Liêng mà cùng giá trị thì sẽ được tính là bằng nhau (không cần phân thắng bại qua việc so sánh chất bài).

Đồng hoa: nếu trong bài không có sáp hay là Liêng mà toàn bộ số quân bài đều là đầu người thì khi này được gọi là đồng hoa. Với 2 bộ đồng hoa thì sẽ có giá trị là ngang bằng nhau. Cuối cùng là điểm, cộng tổng giá trị của 3 quân bài.

(1bet88link.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo