Nhược điểm Jadon Sancho (P2): Cách khắc phục tốt nhất là tống anh lên ghế dự bị ?

Đọc lại phần 1 tại: Nhược điểm Jadon Sancho (P1): Rê bóng hay ở Bundesliga nhưng về EPL thì lại tịt ?

Phần 2 này sẽ đề xuất hướng khai thác Sancho hiện tại ở United của Erik ten Hag hiện tại.*

Lựa chọn 1 – dễ nhất: tống Sancho lên bench.

Lí do cơ bản: Sancho trận Omoniac không hay.

Lí do cơ bản 2: giờ dùng Sancho là sẽ dẫn tới bỏ 1+ cầu thủ nào đó trong XI hiện tại. Vậy United hiện tại có ai.

Antony: lựa chọn mà ETH mang về, đang có phom tốt; chưa kể nếu Sancho bên phải thì phải hoạt động gần như độc lập tiếp.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

Rashford: đang là cầu thủ tấn công tốt nhất của United hiện tại, với vị trí tốt nhất của hoàng tử ở những trận United có thể áp đặt gần như chắc chắn là LW. Hoàng tử khi tự xử lí một mình tốt hơn Sancho nhờ ưu điểm thể lực + lực sút mạnh khi phía trước đông người thủ / so với Sancho xử lí bình tĩnh rồi mới kết thúc ở khu vực trung tâm (bàn Liverpool)

Vậy lí do gì để giờ dùng Sancho? Trả lời: United hiện tại tổ chức tấn công rất tệ.

Man chỉ đứng đồng hạng 10 ở EPL xét về số bàn thắng ghi được, họ cũng chỉ đứng thứ 9 về xG. Mỉa mai thay thì đống big chance của United gần như toàn là từ tình huống [chuyển trạng thái], như này, 3 bàn của Rashford trước Arsenal và Liverpool chiếm gần 15% tổng xG United tạo ra trong 7 trận (tại trận Everton thiếu thông số nên lười tính).

Phản công không xấu nhưng sẽ là vấn đề khi 1 đội chỉ nguy hiểm khi khai thác nhanh khoảng không mà đối phương lỡ để sơ hở cho bạn.

Ngoài ra thì với đẳng cấp mà Sancho đã thể hiện ở Dortmund (ở cả Bundesliga và UCL) cùng năng lực hiện tại của anh thì, tại sao không khai thác anh chứ. Tìm mọi cách hiệu quả nhất để United ghi bàn không xấu, và fan đội bóng tôi yêu cũng muốn đá áp đặt chứ đâu thích quick transition gì đâu, chê liên tục 3 năm đã rồi.

Lựa chọn 2 – sắp xếp lại nhân sự xung quanh Sancho để hỗ trợ anh/Sancho là hạt nhân.

– Martial CF: có lối chơi phối hợp và đá xoay lưng tốt. Sancho sẽ có 1 CF có thể phối hợp chuyền và di chuyển có/không bóng.

– Shaw LB: dù thế nào đi nữa thì so với Malacia anh có khả năng kiến tạo, tịnh tiến và di chuyển không bóng vào 1/3 cuối sân tốt hơn (đại khái là tấn công vẫn tốt hơn). Sancho có thể thu hút hậu vệ biên của đối phương để Shaw overlap, thứ Malacia chưa làm tốt bằng.

– Fred CM: 1-chắc chắn Bruno hay hơn Fred ở yếu tố sáng tạo. Nhưng 2-Fred có thể dám khai thác hàng lang trong đang trống ở vòng cấm địa của đối phương, tạo được tình thế để có căng ngang/cutback và 3-cường độ phòng ngự có thể đảm bảo hơn.

Lí do cơ bản để bày vẽ lựa chọn này: tăng khả năng tạo cơ hội trước những đội dựng bê tông, low-block.

– Điểm trừ: hoàng tử Fred và Bruno bị xcust. 2 cầu thủ có khả năng tấn công hiệu quả nhất của United hiện tại được làm bạn với Van de Beek để khai thác 1 người hiện không ổn cho lắm.

Lựa chọn 3 – Sancho ở vị trí số 10

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

Lí do để cho Bruno ra sân vào thứ 5 thay vì cuối tuần: Bruno có ưu điểm là nguồn sáng tạo và đầu ra nguy hiểm ổn định, nhưng cầu thủ hiệu suất tốt này kéo bóng và rê không tốt. Chưa kể những quả chuyền nảy số của Bruno có hơi…phung phí.

Với cả,  ở phần 1 chê Sancho rê bóng thì thế chứ khả năng và tần suất kéo bóng của Sancho vẫn rất tốt, nhấn mạnh là thế. Nếu Sancho sau khi nhận bóng sẽ di chuyển vào khoảng trống thì Bruno sẽ chỉnh bóng nhanh rồi thực hiện ngay lựa chọn chuyền đầu tiên. Nếu ngon thì là key pass, nếu không thì thành đá vội, khai thác bê tông mà vội thì cũng khó.

Ưu:

– United có số 10 thuần túy hơn và giữ bóng dễ hơn

– Sancho nhận vai trò mà anh không bị cô lập tự do hoạt động, anh có thể tìm đồng đội để phối hợp thay vì đợi người như ở cánh;

– Chất lượng bóng cuối gần như không ảnh hưởng mấy (về mặt chuyền thì Sancho vẫn rất ổn áp)

Nhược:

– Bruno xcust

Những yếu tố như tập cho nhuần nhuyễn quen thì lựa chọn nào và lối đá nào nó cũng là bắt buộc thôi nên  không liệt kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo