Sir.Alex năm nay hơn 80 tuổi rồi mà chưa gặp trọng tài nào bắt ngu như Craig Pawson

Craig Pawson, vị trọng tài bắt chính trận M.U và Newcastle cuối tuần vừa rồi đã phải nhận hình phạt thích đáng sau khi mắc phải một loạt những sai sót. Sir Alex cho rằng đó là kết cục thích đáng.

Còn nhớ ở vòng đấu thứ 11 Premier League, Man United đã bị Newcastle cầm hòa 0-0 ngay trên sân nhà Old Trafford. Nhưng điều đáng nói là trọng tài chính Craig Pawson để lại nhiều quyết định gây tranh cãi, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Ông đã khước từ bàn thắng hợp lệ của Ronaldo, sau đó tình huống Jadon Sancho bị phạm lỗi trong vòng cấm, vị trọng tài này cũng không cho M.U được hưởng 1 quả phạt đền hợp lệ.

Những quyết định từ trọng tài Craig Pawson  khiến M.U dậm chân ở vị tri thứ 5 trên bảng xếp hạng, kém đội xếp thứ 4 là Chelsea 3 điểm.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

Mới nhất, Liên đoàn bóng đá Anh- FA đã nhận ra những lỗi sai chuyên môn không thể tha thứ của ông Pawson. FA quyết định điều chuyển công tác của vị trọng tài này xuống giải hạng nhất. Ông Pawson tạm thời sẽ không được bắt chính các trận đấu ở Premier League mùa này nữa.

Tuy nhiên, ở giải hạng nhất, vị trọng tài cũng từng dính phốt nặng. Cụ thể, trong trận đấu giữa Blackburn và Sunderland vào rạng sáng nay 19/10, ông Pawson là người cầm còi. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5/2021, vị trọng tài này mới phải bắt chính 1 trận đấu ở hạng dưới.

Đáng chú ý, ở màn so tài này, ông Pawson tiếp tục mắc lỗi nghiêm trọng khi bỏ qua quả phạt đền cho Sunderland. Pha bóng này khá giống trường hợp của Sancho. Điều này khiến Sunderland nhận thất bại 0-2 chung cuộc.

Cựu HLV huyền thoại của M.U- Sir Alex Ferguison nhận xét trên tờ Metro: hình phạt của FA là còn quá nhẹ với trọng tài Craig Pawson:

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

“Craig Pawson không xứng đáng được cầm còi, FA nên có hình phạt treo còi thời gian dài để ông ta đi học lại chuyên môn. Những quyết định của ông ta đang giết chết tính công bằng trong một trận đấu. 

Nếu chỉ đưa ông ta xuống giải hạng nhất, ai dám đảo bảo rằng ông ta sẽ không tái phạm những sai lầm. Thực tế ông ta đã khiến Sunderland thua oan. Vấn đề là Pawson thiếu chuyên môn và chưa đủ kinh nghiệm để bắt chính 1 trận đấu. Rồi ông ta sẽ tiếp tục khiến những đội bóng khác phải chịu thiệt thòi.”

Rõ ràng, việc liên tiếp mắc sai lầm ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu là không thể chấp nhận được, nhất là khi VAR đã được trang bị để hỗ trợ trọng tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo