Ten Hag và Rangnick: Không ưa nhau nên không thể làm chung với nhau

Hè này Man Utd đã tiêu €227M cho Ten Hag bổ sung nhân sự. Câu hỏi đặt ra ở đây là với số tiền đã tiêu ra như vậy, thì liệu sẽ có áp lực gì lên Ten Hag hay là không?

Chắc chắn câu trả lời là có. Nó vô cùng lớn luôn chứ không hề nhỏ. Được biết Ten Hag không phải là người bảo thủ, ông ứng biến và liệu cơm gắp mắm rất tài tình. Nhưng chiến thuật mà ông đã triển khai suốt mùa hè là kiểm soát tầm cao, nhưng sau khi thua hai trận đầu đã rén phải đổi toàn bộ chiến thuật, và rồi có hàng thủ lùi sâu nhất cả giải? Chuyện đó nghĩa là gì? Có nghĩa rằng BLĐ có KPI gì đó dành cho Ten Hag.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

Chắc chắn sẽ không phải là vô địch EPL. Thấp hơn như là top 4 cùng với đó là cúp bất kỳ. Đó là lý do vì sao, lối chơi xây cả hai tháng hè bị đổi chỉ sau có hai trận. Không tự dưng đơn giản là đá kém nên thay và chả có gì áp lực. Mà nếu ông không thay, thích ứng, và có điểm thì chắc chắn ngay mùa này Ten Hag có thể bay luôn nếu ngoài top 4.

Nhưng may mắn làm sao, khi trở về với những gì vốn có ở triều đại trước, Ten Hag đã giúp Man Utd tốt hơn và có điểm. Đó chính là lý do vì sao tôi nghĩ Ten Hag và Rangnick không ưa nhau nên không làm chung với nhau.

Rangnick là GĐTT, ông thích vặt bỏ thẳng luôn vấn đề và chỉnh ngay theo ý muốn. Với Ten Hag, ông là HLV, nên ông hiểu rằng nếu bắt đội hình này triển khai luôn lối chơi mà mình muốn là điều khó khăn trong thời điểm mà CLB cần điểm để vào top 4. Ten Hag rất tài ba khi đổi sang phòng ngự phản công nhưng vẫn pha loãng với kiểm soát và đem về chiến thắng cho Man Utd.

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

Ông cần các học trò có được sự tự tin sau khi chiến thắng, HLV là người chỉ dạy và dẫn dắt nhưng nếu cầu thủ còn không có niềm tin vào mình hay thiếu tư tin thì làm sao để họ có thể thay đổi được tốt hơn? Càng rõ hơn khi mà ở UEL, Ten Hag đã triển khai lối đá hoàn toàn khác so với ở EPL. Chính vì thế mọi người sẽ thấy Man Utd đá như gà mắc tóc ở UEL, mà về EPL lại như bình thường. Ông đang tiến hành song song cả hai, và tôi sẽ chẳng ngạc nhiên là trận tới Ten Hag sẽ chơi kiểm soát tầm cao, rồi đá với New là lại về như cũ.

Tóm lại, Ten Hag đang xây dựng lại sự tự tin cho học trò, không bắt họ thay đổi ngay. Ông cho họ thời gian để thay đổi dần dần, và khi có được sự tự tin chính họ cũng sẽ hiểu hơn và tốt hơn, làm được gì mà Ten Hag thực sự muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo