Ten Hag:”Triết lý chơi bóng kiểm soát của tôi mới chỉ manh nha hình thành ở United”

Trong suốt sự nghiệp huấn luyện của mình, Erik ten Hag đã xây dựng các đội bóng với ý tưởng áp đặt trận đấu bằng cách kiểm soát bóng và chủ động (proactive) thay vì ứng biến (reactive).

Tuy nhiên, ông vẫn chưa hiện thực hóa được điều đó ở United, với việc cầm bóng ít hơn trong các trận cáo, cò và chú, nhưng ít nhất bộ đôi Eriksen và McTominay đã được chọn ra sân với ý tưởng trên. Với kỹ thuật cá nhân cao, Eriksen có thể tịnh tiến bóng từ dưới. Nhưng việc sử dụng 5 cầu thủ thiên về tấn công ở trận 6-3 đã tạo cơ hội cho City chiếm ưu thế hơn United ở khu vực giữa sân. Đội bóng của Pep có chất lượng tốt hơn và phong cách chơi bóng đã được thấm nhuần.

>>> Click tại đây: Nhà cái Fun88 uy tín mới nhất <<<

Đúng là ETH đã điều chỉnh cách tiếp cận của mình dựa trên những cầu thủ mình có, cho phép De Gea máy bay lên thẳng thay vì chuyền ngắn. Nhưng HLV có nên cân nhắc thay đổi chiến lược khi đối đầu với một đối thủ có đặc điểm tương đồng City trong tương lai, thỏa hiệp với lý tưởng của mình để đạt kết quả ngắn trước mắt không? Hay việc chơi theo nguyên tắc nhất định, ngay cả khi Pride in Defeat là thiết yếu với quá trình xây dựng United?

Ten Hag trả lời về việc này:

“Triết lý chơi bóng kiểm soát của tôi mới chỉ manh nha hình thành ở United. Đó là điều bạn luôn làm, bạn tôn trọng đối thủ nhưng chúng tôi vẫn tuân thủ triết lý, quy tắc và nguyên tắc của mình.”

“Trong chiến thuật, đôi khi để gây bất ngờ cho đối thủ, bạn phải mang đến điều gì đó khác biệt, và chúng tôi sẽ làm điều đó trong tương lai. Nhưng chúng ta có thể tin tưởng về triết lí này khi bạn đánh bại Arsenal và Liverpool. Bây giờ sau khi chúng tôi kiểm tra thực tế với City, chúng tôi biết mình phải tiến lên hơn nữa. Vì vậy, cảm ơn vì bài học, Pep và MC, chúng tôi sẽ tiếp thu điều đó, chúng tôi phải hiểu rằng mình phải làm mọi thứ tốt hơn nữa.”

Nghiêm túc mà nói, Ten Hag có vẻ cởi mở trong việc ứng biến/thích nghi với một số đối thủ nhất định, nhưng ông vẫn kiên định với niềm tin của mình.

>>> Vào ngay cơ hội nhận thưởng tại: Bản tin bóng đá mới nhất <<<

“Tôi biết khi bạn triển khai một quá trình, nó sẽ không chỉ có tiến lên mà sẽ phải có cả những thất bại.”

“Chúng tôi đã có một ngày tồi tệ. City đã tốt hơn, chúng tôi phải chấp nhận điều đó. Nhưng màn trình diễn của chúng tôi đơn giản là không thể chấp nhận được.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo