Thuận lợi và khó khăn của các vị trí trên bàn Poker

Trong một ván Poker, chiến thắng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, và vị trí trên bàn là một trong số đó. Ở mỗi ván, tùy theo vị trí của người chơi so với người chia bài (dealer) mà chiến lược chơi sẽ phải thay đổi theo. Ba nhóm vị trí trong một bàn Poker đầy đủ 9 người bao gồm: đầu bàn, giữa bàn và cuối bàn. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thuận lợi và khó khăn của từng vị trí nhé!

Thuan loi va kho khan cua cac vi tri tren ban Poker
Thuận lợi và khó khăn của các vị trí trên bàn Poker

Vị trí ở đầu bàn (Early Postion)

Vị trí đầu bàn gồm: Small Blind (SB), Big Blind (BB) và hai người chơi fun88 kế tiếp bên trái của Big Blind lần lượt là Under the gun (UTG) và UTG+1. Trong mối tương quan với các vị trí khác, đây là nhóm vị trí không mấy thuận lợi để bắt đầu cuộc chơi.
Theo luật chơi, ở vòng pre-flop, UTG phải hành động đầu tiên trong khi chưa kịp biết bất cứ thông tin gì của các đối thủ khác. Cũng vì thế nên vị trí này còn được gọi là người “dưới họng súng”. Kế tiếp bên trái UTG chính là UTG+1, vị trí này cũng bất lợi không kém.

Vì là nhóm vị trí phải đi đầu trong mọi vòng chơi nên những người ở vị trí này nếu không có hand mạnh thì khó có thể dấn thân vào cuộc đấu. Tuy nhiên, trong trường hợp không may sở hữu những lá bài mức trung bình thì nhiều tay chơi vẫn sẵn sàng thổi phồng raise, bet lớn để loại bỏ các đối thủ.

Vị trí ở giữa bàn (Middle Postion)

Đây là nhóm vị trí nằm ở khu vực giữa UTG+1 và người sát bên phải của Dealer (CO), gồm 2 vị trí: Middle Postion 1 (MP1) và Middle Postion 2 (MP2). Mặc dù không thật sự có quá nhiều lợi thế nếu so với vị trí cuối bàn, nhưng dẫu sao đây là nhóm vị trí an toàn hơn nhóm đầu.
Ở vị trí này, người chơi có thể chọn hand đa dạng hơn. Nếu ở vị trí đầu bạn phải cần những hand thật sự mạnh như AA hay KK thì ở vị trí này chỉ cần JJ, 1010 cũng có thể tố nhẹ.
Thêm vào đó, từ hành động của nhóm vị trí đầu bàn, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những phán đoán và chiến thuật hợp lý. Nếu bài của họ không đủ mạnh thì thông thường họ sẽ chỉ call hay check. Còn nếu họ mạnh dạn bet các mức 3BB, 4BB, 5BB thì bạn phải dè chừng và xem xét lại độ mạnh của bài mình để quyết định theo hay không.

Vị trí ở cuối bàn (Late Postion)

Không còn phải bàn cãi nhiều, đây chính là vị trí mà các tay bài Poker muốn sở hữu nhất. Nhóm vị trí này bao gồm: Dealer (BTN), Cutoff (CO) – người sát bên phải Dealer và Hijack(HJ) – người bên trái CO.
Hành động sau cùng chính là nguyên nhân lớn nhất để nhóm vị trí này trở thành lý tưởng trên bàn Poker. Ở nhóm vị trí này, đặc biệt là Dealer – người cuối cùng hành động, bạn sẽ được quan sát mọi hành động của những người đi trước, thu thập hàng loạt thông tin và sử dụng chúng để phán đoán bài của đối thủ. Đồng thời, đây cũng là vị trí đầy thuận lợi để chơi nhiều hand, với vị trí này để bạn sẵn sàng đấu với những hand yếu hơn, và không tiết lộ bài với những hand mạnh.

Vậy là bài viết trên đây đã đánh giá tổng quát về thuận lợi và khó khăn của các nhóm vị trí trong một bàn Poker có 9 người. Trên thực tế, có nhiều trường hợp thiếu người dẫn đến khuyết các vị trí như UTG+1, MP2, HJ, nhưng 6 vị trí chủ chốt là SB, BB, BTN, CO, UTG, MP1 vẫn luôn được giữ nguyên. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của các vị trí và tận dụng nó trong các ván đấu của mình!

(fun88fun120.com)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo